Thursday May 23, 2024

Bỏ túi 4 mẹo sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả

Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. nên, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi tằn tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh sử dụng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi áo quần sau 20h mỗi ngày để có được những bộ quần áo chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi áo quần trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi áo quần lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. bởi vậy, bạn hãy ủi xống áo trong điều kiện thông thường hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi áo quần trong phòng lạnh3. Không ủi xống áo còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô áo quần nhanh, nhiều người thường ủi áo quần khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi áo xống còn ẩm thấp khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, phung phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi áo quần ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. vì vậy, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo xống nhé!


Xem ngay:  Lấy ráy tai thường xuyên có bị điếc không?

Không ủi xống áo còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ hợp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và tính chất riêng biệt. Điều này giảng giải tại sao các bàn ủi đương đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn chọn lựa tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng trang phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và tần tiện năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan tâm:

nhat.tran

Back to Top