Monday Jun 24, 2024

Thói quen khiến cột sống đàn ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Không chỉ nhậu, hút thuốc,… mới ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngay cả lề thói hàng ngày cũng tác động không kém. Trong đó, có một nếp mà hầu như đàn ông nào cũng gặp phải và dễ khiến cột sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó chính là để ví tiền ở túi quần sau. Vậy chúng ảnh hưởng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.


thói quen để ví tiền ở túi quần sau
Ví tiền được xem như một trong những vật dụng chẳng thể thiếu của phái mạnh. Dẫu có đi đâu, làm gì thì nhiều cánh mày râu cũng chẳng rời xa chiếc ví này. Bởi chúng là nơi đựng tiền bạc, thẻ tín dụng,… và nhiều thứ khác nữa.

Song, nếu chiếc ví này được quý ông để ở túi quần sau thì lại là một “rắc rối”. Đây là thói quen không hề tốt cho sức khỏe, nhất là dễ khiến cột sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy.

Tác hại của lề thói để ví tiền ở túi quần sau


Tác hại của lề thói để ví tiền ở túi quần sau
Theo tấn sĩ Arnie Angrist – thầy thuốc chỉnh hình tại đô thị New York (Hoa Kỳ), khi ngồi trên ví tiền sẽ gây nên sự bất đối xứng hay mất thăng bằng làm biến dạng xương chậu và hông của bạn. Khi một bên hông ngồi cao hơn bên kia thì phần lưng và cổ cũng bị ảnh hưởng.

Theo báo Vnexpress, chẳng những thế, chúng còn gây nên các vấn đề khác như: Đau nhức và khích động dây thần kinh ở phía sau (dây thần kinh tọa) vô cùng khó chịu. Theo thời gian, gánh nặng các khớp này thậm chí có thể gây nên thoái hóa.

Xem ngay:  Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ bị rối loạn tiền đình

Khi ngồi trên ví tiền, cột sống có thể bị nghiêng và bạn phải chịu trọng tải không đồng đều trên các khớp cột sống
tấn sĩ Chris Good – Giáo sư khoa học lâm sàng tại Đại học Bridgeport College of Chiropractic (Hoa Kỳ) giảng giải, khi ngồi trên ví tiền, cột sống có thể bị nghiêng và bạn phải chịu tải trọng không đồng đều trên các khớp cột sống, cơ và đĩa đệm. Từ đó dẫn đến đau mỏi, rối loạn chức năng, thậm chí thương tổn, thoái hóa về sau.

ngoại giả, chiếc ví này khi ngồi lên còn tạo ra sự nén ép và gây ra kích ứng đối với một số cấu trúc quan yếu ở vùng mông như: Dây tâm thần tọa, cơ cục bộ (cơ mông, cơ piriformis,…), động mạch và tĩnh mạch cục bộ.

Tóm lại, thói quen để ví tiền ở túi quần sau có thể gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là vấn đề về cột sống như: Đau nhức, rối loạn chức năng, lưng căng, thậm chí thoái hóa,…


Một số lưu ý


Một số lưu ý để ví tiền đúng cách
– Theo tấn sĩ Bradley C. Adams – thầy thuốc tâm thần cột sống kiêm thành viên của Học viện thầy thuốc chỉnh hình tâm thần cột sống (Hoa Kỳ), nếu bạn chỉ ngồi dưới 15 phút thì chiếc ví sau túi quần không hẳn là vấn đề nghiêm trọng. Song, khi ngồi quá 15 phút thì nên chuyển ví tiền vào túi áo nhé.

– Ngoài ra, bạn có thể để ví ở túi quần trước hoặc lấy ví ra khỏi quần trước khi ngồi xuống.

– Bạn nên chọn mua những chiếc ví mỏng và được thiết kế tối giản thay vì mẫu có khóa kép, khuy trang hoàng. ngoại giả, bạn nên liền “dọn dẹp” chiếc ví, vứt bỏ thứ không cần thiết (hóa đơn, biên lai cũ,…) để chúng không quá dày, hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng qua san sẻ trên, bạn đã biết được lề thói để ví tiền ở túi quần sau không có lợi cho sức khỏe như thế nào rồi nhé. Nếu bạn cũng có thói quen này thì từ giờ hãy tập đổi thay ngay nha.

Xem ngay:  Các lý do khiến cho cổ họng bị đau dù không bị ốm

nhat.tran

Back to Top